การตรวจสอบเวลาเรียนของนักเรียน ผ่านระบบ E-Service โรงเรียนวัดประตูใหญ่ | โรงเรียนวัดประตูใหญ่

สามารถตรวจสอบผลการขาดเรียนของนักเรียนได้จากระบบ E-Service  ของทางโรงเรียนในช่องทางต่อไปนี้ http://www.pratooyai.ac.th/eservice หรือสแกน QR Code หรือ กดผ่านเมนูของ Line Official โรงเรียนวัดประตูใหญ่

การค้นหาใช้วิธีการระบุเลขประจำตัวนักเรียนหากไม่ทราบสามารถกดค้นหาเลขประจำตัวนักเรียนจากเลขประจำตัวประชาชนได้ ระบบจะแสดงผลเลขประจำตัวนักเรียนขึ้นมา วันขาดเรียนระบบจะแสดงผลออกมาเป็นวันที่ขาดเรียนจากข้อมูลของโรงเรียนในภาพรวม (ลา ขาด ป่วย) ที่ทางโรงเรียนมีข้อมูลอยู่ โดยจะระบุ ชั้น ภาคเรียนและปีการศึกษาไว้

เวลาเรียน ปีการศึกษาละ 200 วัน ดังนั้นการขาดเรียนสูงสุดไม่เกินปีละ 40 วันจึงจะสามารถเลื่อนชั้นและจบการศึกษาได้ตามเกณฑ์ ดังนั้นหากมีเหตุจำในการขาดเรียน ไม่ว่าจะเป็นติดภารกิจต่างๆ หรือ ป่วย ให้ทำการแจ้งแก่ครูประจำชั้นทุกครั้ง เพื่อรักษาสิทธิ์ของนักเรียนในส่วนของเวลาเรียนเอาไว้ ซึ่งแจ้งได้ผ่านการโทรหรือแจ้งผ่านไลน์กลุ่มประจำชั้น

โดยสามารถทำตามขั้นตอนดังต่อไปนี้

1.เลือกที่เมนู ตรวจสอบวันขาดเรียน
2.กรอกเลขประจำตัวนักเรียน
3.กดปุ่มค้นหา
4.หากไม่ทราบเลขประจำตัวให้กดที่ค้นหา (หากทราบข้ามไปที่ขั้นตอนที่ 8)
5.กรอกเลขประจำตัวประชาชน
6.กดค้นหา หากเจอระบบจะแสดงข้อมูล
7.กดที่คำว่าค้นหานักเรียนขาดเรียน
8.ระบบจะแสดงผลของปีการศึกษาปัจจุบันสามารถกดที่ดูทุกปีการศึกษาเพื่อแสดงผลข้อมูลทั้งหมดได้

ทั้งนี้ยังมีบริการต่างๆอีก เช่น
  • ตรวจสอบข้อมูลนักเรียน
  • ตรวจสอบรายชื่อนักเรียน
  • ช่องทางเข้าไลน์กลุ่มประจำชั้นเรียน
  • ตรวจสอบผลการเรียน
  • ตรวจสอบผล O-NET