กิจกรรมแข่งขันประกวดการทำกระทง จากวัสดุธรรมชาติ | โรงเรียนวัดประตูใหญ่

เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2566 โรงเรียนวัดประตูใหญ่ จัดกิจกรรมแข่งขันประกวดการทำกระทง จากวัสดุธรรมชาติ โดยมีนักเรียน ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-6 ร่วมกิจกรรม ในช่วงบ่าย นางสาวณัฐิกานต์ ปังศรีวงศ์ รองผู้อำนวยการโรงเรียนวัดประตูใหญ่ คณะครู บุคลากรทางการศึกษา นักเรียนและผู้ปกครอง เข้าร่วมกิจกรรมประเพณีลอยกระทง ประจำปี 2566 ณ วัดท่า ตำบลเสวียด โดยกิจกรรมในครั้งนี้ประกอบไปด้วย การแสดงของนักเรียน การประกวดนางนพมาศ และการประกวดกระทง เพื่ออนุรักษ์ขนบธรรมเนียมประเพณี วัฒนธรรมอันดีงาม และเป็นการฝึกทักษะประสบการณ์การเรียนรู้จากสถานที่จริงให้แก่นักเรียน