ประเมินความสามารถด้านการอ่านของผู้เรียน (Reading Test : RT) | โรงเรียนวัดประตูใหญ่

วันที่ 14 เดือน กุมภาพันธ์ 2567 นำโดยนายธนนนท์ ลดารัตน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดประตูใหญ่ นางสาวณัฐกานต์ ปังศรีวงค์ รองผู้อำนวยการ คณะครู นักเรียน ได้ดำเนินการสอบ ประเมินความสามารถด้านการอ่านของผู้เรียน (Reading Test : RT) ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 โดยสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ซึ่งจะต้องสอบทุกโรงเรียน ในการสอบจะแบ่งการสอบเป็น 2 ส่วนคือ ส่วนที่ 1 การอ่านรู้เรื่อง และส่วนที่ 2 การอ่านออกเสียง